danh mục việc làm theo ngành nghề
    ...

CẨM NANG NGƯỜI TÌM VIỆC

Tìm hiểu phong cách làm việc của người Mỹ

Đêm chuyển sang ngày

Phong cách làm việc của người mỹ khá ấn tượng. Một nhân viên chứng khoán làm việc trên thị trường châu Âu thường bắt đầu công việc của mình lúc 10 giờ tối hay nửa đêm và nghỉ ngơi lúc 7 giờ sáng thay vì thời gian biểu như bình thường.Dù không phải lo lắng chuyện kẹt xe nhưng vẫn có rất nhiều khó khăn cho một người trẻ. Dave chỉ có thể ngủ 3 tiếng mỗi ngày, hay gắt gỏng và thường xuyên mệt mỏi . Nhưng anh đã phải chấp nhận những phiền toái đó để có thể thăng tiến hơn trong công việc mà mình đã chọn.


Chấp nhận những phiền toái đó để có thể thăng tiến hơn trong công việc mà mình đã chọn.

Ngày dài sẽ đem đến cho bạn nhiều thời gian hơn

Có nhiều người không muốn làm việc 12 giờ mỗi ngày nhưng một y tá thuộc bộ phận chăm sóc đặc biệt -Micheal lại không nghĩ vậy. Đối với anh ấy thì  Mỗi ngày làm việc ở ICU luôn là 1 niềm phấn khích đặc biệt mà anh có được. Micheal đã trở thành y tá khi theo học vật lý trị liệu và chấn thương chỉnh hình.  Và 10 năm sau, anh vẫn luôn yêu thích công việc của mình.

Mỗi ngày làm việc, Micheal vẫn đi làm sớm và cùng thời gian như mọi người nhưng anh có thể dành nhiều thời gian cho gia đình.  Micheal còn đuợc giao thêm trách nhiệm huấn luyện y tá mới trong ca làm ban ngày. Còn ban đêm, Micheal rất thích thú vì cho rằng làm việc ca đêm thì có ít việc để làm hơn, tự chủ và quyền quyết định trong công việc nhiều hơn vì không có nhiều bác sĩ trực ca đêm.

Với nhiều thời gian nghỉ, Micheal có thể chăm lo cho gia đình hay theo đuổi những niềm đam mê riêng của mình.

Bạn sẽ linh động hơn khi làm việc theo ca
1 công việc hết sức vất vả và nặng nhọc đó là lính cứu hỏa. Bạn sẽ phải làm liên tục 24 giờ, nghỉ ngơi trong 48 giờ kế tiếp để hồi phục sức khoẻ, sau đó tiếp tục trở lại làm việc. Có  khá nhiều ca trực, bạn không thể nào nghỉ ngơi dù là chốc lát vì tất cả phụ thuộc vào số lượng cuộc gọi báo cháy.Họ phải luôn sẵn sàng không chỉ cho những đám cháy.

Và như vậy cho dù lính cứu hoả chỉ làm việc 80 đến 100 ngày mỗi năm nhưng với nhiều người, đó là một công việc toàn thời gian. Thế nhưng thời gian làm việc như vậy vẫn có thể đem lại nhiều thời gian cho gia đình và những chuyện khác. Đó là phong cách làm việc của người Mỹ.

Ngoài thời gian làm việc như vậy vẫn có thể đem lại nhiều thời gian cho gia đình và những chuyện khác 

Thời gian linh hoạt dành cho những bà mẹ đi làm

Một nữ chuyên gia phân tích kinh doanh cao cấp ở Mỹ cho rằng mình có thời gian làm việc hoàn hảo cho một bà mẹ đi làm chuyên nghiệp. Cô làm việc từ 6 giờ 30 sáng đến 3 giờ 30 chiều và ngày thứ sáu thì có thể về sớm lúc 10 giờ sáng.

Công ty của cô bắt đầu thực hiện lịch làm việc linh hoạt cho phép nhân viên làm bốn ngày dài hơn và một ngày làm việc ngắn, cũng như  họ được quyền chọn thời gian làm việc phù hợp với mình từ 6 năm trước

Cô cho rằng như vậy rất tiện lợi bởi lý do cô ấy  thích dậy sớm nên muốn làm việc sớm hơn. Ngoài ra cô ấy không phải vội vàng chạy về nhà, cho con ăn và dỗ nó ngủ. Thậm chí còn có thể ngồi chơi với con mình buổi tối. Với phong cách làm việc của người Mỹ, họ tạo mọi điều kiện và chọn cho mình những thời gian phù hợp để có thể làm việc một cách thoải mái nhất.
   

Lượt xem: 1418