danh mục việc làm theo ngành nghề
    ...

CẨM NANG NGƯỜI TÌM VIỆC

Những bài học cốt lõi từ cuốn sách “Đắc nhân tâm”

1. Tự đặt mục tiêu cho mình
Trong sách Đắc nhân tâm chỉ rõ bạn nên xác định rõ mình là ai, cái đích mà bạn đang hướng tới là gì? Và dựa vào đó hãy làm hết sức mình để hoàn thiện bản thân hơn nữa. Bạn đừng nên bằng lòng với việc chỉ tồn tại một cách đơn thuần.

Ngoài ra bạn cần phải tập trung mình vào những thành quả cần đạt được chứ không phải chỉ là sự ngợi khen bình thường của người khác rồi dậm chân tại chỗ. Muốn tiến bộ hơn thì bạn nên biết rằng bản thân bạn chắc chắn phải có sự thay đổi nào đó. Vậy thì người khác sẽ nhìn nhận bạn là một con người sống có mục đích và nghiêm túc.Cuốn sách của mọi thời đại

2. Biết ưu tiên
Cuốn sách Đắc nhân tâm đã dạy cho chúng ta  nên xác định những gì là hữu ích nhất đối với mình và thực hiện chúng một cách cố gắng nhất. Hãy cố hoàn thành chúng với tất cả tâm huyết của bạn. Hãy hướng mình vào kết quả của công việc. Khi đó bạn sẽ là một nhà quản lí thời gian hiệu quả nhất. bạn nên biết cách cân bằng giữa hoạt động thể xác với hoạt động trí óc hay tinh thần. Không nên nói câu “Đồng ý” theo quán tính với tất cả mọi người hay mọi việc. Người Bồ Đào Nha có một câu nói rằng “Nghĩ ra thì nhiều làm được thì ít”.

3. Biết tin tưởng vào bản thân
 Bạn hãy đặt niềm tin và tin tưởng vào những khả năng của mình. Bạn nên biết rằng tất cả mọi vấn đề đều có cách giải quyết của chúng. Cuốn sách Đắc nhân tâm đã dạy chúng ta điều này.

Hãy là người luôn tin tưởng vào bản thân mình chứ đừng nên dựa dẫm vào người khác.  Bạn sẽ có nhiều tiến bộ hơn là việc chỉ cạnh tranh với những người khác bằng cách thử thách chính bản thân mình.  Hãy thật thiết tha với tương lai rực rỡ đang chờ phía trước của mình.

Hãy tự tạo nên sự khởi đầu cho bản thân và thực hiện nó. Và hãy chuẩn bị tinh thần để có thể chịu đựng được những thử thách sau này trong cuộc sống. ngoài ra thì bạn đừng nên phân tâm chỉ vì sợ bị phê bình, vì bị người khác từ chối hay gặp một thất bại nào đó trong cuộc sống cũng như công việc.

4. Hiểu vấn đề và biết kiên nhẫn
Bạn đang làm việc có nghĩa là bạn đang xóa đi mọi sự cáu giận, mất kiên nhẫn, sự ích kỉ, sự lười biếng, bực tức, sự thù hận, tính ghen tị, những suy nghĩ tiêu cực, ngu dốt, trong cuộc sống của bạn. Hơn thế nữa đó còn là giải thoát chính bản thân mình khỏi những định kiến cá nhân. Hãy tự nhủ rằng mình không nên tham gia vào bất kì cuộc mâu thuẫn nào và hãy tôn trọng quyền của những người khác.


Hãy tự nhủ rằng mình không nên tham gia vào bất kì cuộc mâu thuẫn nào và hãy tôn trọng quyền của những người khác.

Bạn không nên lúc nào cũng cho rằng mình tài giỏi hơn những người khác. Như vậy bạn sẽ nhanh chóng quên đi những khuyết điểm mà người khác đã mắc phải hay quên đi những việc mà họ không hoàn thành được. Làm việc sẽ giúp bạn gây dựng và thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau giữa bạn và mọi người.

Trong cuốn sách Đắc nhân tâm chúng ta đã học được những bài học và danh ngôn cuộc sống vô cùng quý báu đáng để học tập.
   

Lượt xem: 1163