danh mục việc làm theo ngành nghề
    ...

CẨM NANG NHÀ TUYỂN DỤNG

Top 5 câu hỏi phỏng vấn “khó nhằn” thường gặp

1. Câu hỏi về phản ứng
Ví dụ: “Mô tả một thời điểm khi bạn đưa ra một sáng kiến tại nơi làm việc.”
Trở lời như thế nào: Những câu hỏi này yêu cầu bạn hướng tới các kinh nghiệm của riêng bạn để chuyển tiếp một thời gian, nơi bạn cư xử theo một cách nhất định. Chúng được thiết kế để cung cấp cho người phỏng vấn một ý tưởng về cách bạn có thể hành xử trong tương lai, dựa trên quá khứ của bạn, do đó hãy chắc chắn rằng bạn đã học thuộc lòng một số mốc quan trọng trong sự nghiệp của bạn mà bạn tự hào để trình bày.

2.Các câu hỏi tình huống
Ví dụ: “Bạn sẽ làm thế nào để xoay xở một khối lượng công việc lớn với cùng thời hạn?”
Trả lời như thế nào: câu hỏi tình huống tương tự như câu hỏi về phản ứng, tuy nhiên họ buộc bạn nói về cách bạn sẽ đối phó với một vấn đề cụ thể trong tương lai. Điều này thường đòi hỏi nhận thức chung. Hãy chắc chắn rằng bạn luôn luôn điều chỉnh câu trả lời của bạn để nhà tuyển dụng cảm thấy phản ứng của bạn sẽ có lợi cho các công ty.

3.Câu hỏi năng lực/khả năng
Ví dụ: điểm mạnh của bạn là gì?
Trả lời như thế nào: Khi được hỏi các câu hỏi về khả năng của bạn, tránh khoe khoang. Thay vào đó, đưa ra ba điểm mạnh của bạn và làm thế nào để nhà tuyển dụng thấy có lợi cho họ, tập trung vào những câu trả lời đó cũng sẽ có lợi cho các công ty phỏng vấn của bạn.

4.Câu hỏi giao tiếp và văn hóa
Ví dụ: Bạn nghĩ các đồng nghiệp của bạn sẽ mô tả bạn là người như thế nào?
Trả lời như thế nào: Nhà tuyển dụng thường muốn biết về kỹ năng giao tiếp của bạn và cách bạn làm việc trong một nhóm. Câu trả lời của bạn sẽ cung cấp cho họ một cảm giác cho dù bạn muốn có một sự phù hợp văn hóa tốt. Bạn có thể nói: “Các đồng nghiệp nói với tôi rằng tôi là một người biết lắng nghe” hay “… rằng tôi cởi mở và khoan dung của người khác.”

5.Câu hỏi về lương
Ví dụ: “Bạn mong muốn mức lương là bao nhiêu?”
Trả lời như thế nào: Câu hỏi khó mức lương có thể được mong đợi, điều quan trọng là bạn đã chuẩn bị bằng cách dành thời gian để nghiên cứu mức lương và số tiền bạn đáng nhận được. Nếu bạn hài lòng với mức lương trước đây của bạn, bạn có thể muốn nói về một con số nào đó và cũng thể hiện sự sẵn sàng của bạn để thương lượng nếu công việc cụ thể này quan trọng hơn tiền bạc. 

Một số lời khuyên khi nhận được câu hỏi phỏng vấn khác 
- Trong một cuộc phỏng vấn điện thoại, câu trả lời phải thực sự rõ ràng và ngắn gọn, khi bạn không có sự sang trọng của giao tiếp phi ngôn ngữ.
- Thực hành để hoàn thiện vì vậy tranh thủ với một người bạn tạo một cuộc phỏng vấn giả với bạn.
- Nếu bạn không tìm được công việc, học hỏi từ nó bằng cách lịch sự yêu cầu phản hồi bằng email như trái ngược với điện thoại, vì vậy bạn không đặt nhà tuyển dụng vào danh sách.
   

Lượt xem: 1008