danh mục việc làm theo ngành nghề
    ...

CẨM NANG NHÀ TUYỂN DỤNG

15 câu hỏi xoáy trong phỏng vấn việc làm và cách để vượt qua chúng 15 câu hỏi xoáy trong phỏng vấn việc làm và cách để vượt qua chúng
Trong quá trình phỏng vấn việc làm, đôi khi sẽ có một vài câu hỏi phỏng vấn xoáy mà bạn không muốn hỏi hoặc không muốn trả lời.
Trả lời các câu hỏi "Tại sao bạn muốn thay đổi công việc?” Trả lời các câu hỏi "Tại sao bạn muốn thay đổi công việc?”
Đây không phải là câu hỏi khiến bạn muốn thay đổi công việc hiện tại. Trong thực tế, nó có tác dụng ngược lại điều mà mọi người vẫn hay nghĩ.
Những câu hỏi và trả lời phỏng vấn Tiếng Anh thông dụng Những câu hỏi và trả lời phỏng vấn Tiếng Anh thông dụng
Trong thời đại hội nhập và cạnh tranh ngày một khốc liệt như hiện nay thì các công ty đều mong muốn tuyển dụng được những nhân viên giỏi và có khả năng tiếng Anh tốt.
10 câu hỏi phỏng vấn hàng đầu 10 câu hỏi phỏng vấn hàng đầu
Nhiều bạn trẻ mới ra trường còn bỡ ngỡ trước những cuộc phỏng vấn hoặc do thiếu kinh nghiệm nên cảm thấy e ngại và thiếu tự tin trước nhà tuyển dụng.
Top 5 câu hỏi phỏng vấn “khó nhằn” thường gặp Top 5 câu hỏi phỏng vấn “khó nhằn” thường gặp
Trong quá trình tìm kiếm cơ hội công việc mới, một cuộc phỏng vấn việc làm cũng có thể gây căng thẳng. Do đó, mục đích chuẩn bị của bài viết này là để bạn tự tin hơn với mỗi câu hỏi phỏng vấn việc làm khó nhằn khi bạn được hỏi.
PHỎNG VẤN - MỘT CUỘC PHỎNG VẤN MẪU PHỎNG VẤN - MỘT CUỘC PHỎNG VẤN MẪU
Nhằm giúp các bạn sinh viên tránh những bỡ ngỡ trong cuộc phỏng vấn đầu tiên, First-Viec-Lam mô tả một cuộc phỏng vấn mẫu để bạn có thể tiếp cận với những tình huống và câu hỏi mà nhà tuyển dụng thường đặt ra. Để đạt được hiệu quả thật sự khi đọc bài viết này, bạn có thể ghi chép những ý chính và đọc lại chúng nhiều lần.
Tìm kiếm nhân tài vẫn là bài toán khó với doanh nghiệp Việt Nam Tìm kiếm nhân tài vẫn là bài toán khó với doanh nghiệp Việt Nam
Không chỉ những ứng viên gặp khó khăn trong tìm kiếm việc làm, những người chủ doanh nghiệp cũng gặp phải những khó khăn tương tự trong việc tìm kiếm và giữ chân người tài.
Khắc phục tình trạng nhân viên thiếu động lực làm việc Khắc phục tình trạng nhân viên thiếu động lực làm việc
Nguồn nhân lực sẵn có trong công ty lại đang dần dần suy kiệt động lực làm việc, dẫn tới nguy cơ nhảy việc hoặc giảm hiệu suất làm việc. Làm thế nào để cứu vãn tình trạng này là một trăn trở lớn của các nhà quản trị nhân sự và lãnh đạo doanh nghiệp?
Năng khiếu lãnh đạo thể hiện ra sao? Năng khiếu lãnh đạo thể hiện ra sao?
Một nhà lãnh đạo giỏi phải có khả năng khơi dậy niềm đam mê, xây dựng niềm tin và gợi cảm hứng sáng tạo cho đội ngũ nhân viên của mình, hơn thế nữa, cho cả các đối tác và bạn hàng.
Ứng xử là nền tảng để thu phục cấp dưới Ứng xử là nền tảng để thu phục cấp dưới
Đối xử với nhân viên của mình như thế nào không hề đơn giản. Các nhà quản lý cần hiểu rằng nhân viên không giống mình về khả năng , động lực làm việc và cả khí chất. Mỗi người đều có cá tính riêng và và lãnh đạo phỉa căn cứ vào những đặc điểm cơ bản khi làm việc với họ. Vì vậy Dù là bộ trưởng hay tổng giám đốc vẫn phải biết cách phát huy hết mức tính tích cực và tính sáng tạo của cấp dưới, để họ giúp mình hoàn thành nhiệm vụ mới là giá trị tồn tại thật sự của người lãnh đạo.